Điểm đặc biệt của cà phê cold brew

“Cold brew” là cụm từ để chỉ một phương pháp pha chế cà phê. Và bắt đầu được biết đến một cách rộng rãi hơn khi thương hiệu Starbuck mang loại cà phê này giới thiệu tại các cửa hàng của mình.

Đến đây, có rất nhiều người sẽ đưa ra thắc mắc rằng : Cold brew và iced coffee (tạm hiểu là cà phê được thêm đá ) có phải chỉ cùng một loại cà phê. Thực tế thì 2 cách gọi tên nghe có vẻ là tương tự nhau. Tuy nhiên:

ICED COFFEE: đơn thuần chỉ là cà phê được pha NÓNG, sau đó cho thêm đá.
COLD BREW: là cà phê KHÔNG dùng nước NÓNG cũng như các phương thức bằng NHIỆT.

Hiểu một cách đầy đủ hơn, thì cold brew là phương pháp pha chế không hề sử dụng nhiệt, bột cà phê được “ngâm” trong nước, khoảng thời gian từ 6 cho đến 20 tiếng đồng hồ. Quá trình này sẽ làm cho cà phê thành phẩm bớt đắng hơn, ít chua hơn/ vị chua dịu, đồng nồng độ axit cũng thấp hơn so với một số loại cà phê khác. Nhưng vẫn mang đến cho người dùng cảm giác “trọn vị”.

Điểm đặc biệt của cà phê cold brew

Phương pháp pha chế này được xem như là ý tưởng “xanh”, tác động tích cực tới môi trường khi hoàn toàn không sử dụng nhiệt hay điện. Để thưởng thức, bạn có thể cho thêm sữa, nước, hoặc đá vào cà phê.

Theo một nhà kinh doanh, cà phê pha nóng sẽ dễ bay hơi, và nhanh chóng thay đổi hương vị khi nhiệt độ thay đổi. Còn với phương pháp cold brew thì hương vị ổn định hơn nhiều, thời gian bảo quản cũng khá dài, thích hợp cho việc đóng gói và bán trong thời gian dài, có lẽ vì vậy mà giá thành của cold brew cũng có phần “nhỉnh” hơn các loại khác.

Tổng hợp từ nhiều nguồn