Điểm đặc biệt của cà phê cold brew

“Cold brew” là cụm từ để chỉ một phương pháp pha chế cà phê. Cold brew bắt đầu được biết đến một cách rộng rãi hơn, khi thương hiệu Starbuck giới thiệu loại cà phê pha theo phương thức này tại các chuỗi cửa hàng của mình.

Đến đây, có rất nhiều người sẽ đưa ra thắc mắc rằng: “Liêu rằng cold brewiced coffee (tạm hiểu là cà phê được thêm đá) có phải chỉ cùng một thức uống?”

Hai cách gọi tên nghe có vẻ là tương tự nhau. Trong khi thực tế thì:

ICED COFFEE: đơn thuần chỉ là cà phê được pha NÓNG, sau đó cho thêm đá.
COLD BREW: KHÔNG dùng nước NÓNG cũng như các phương thức bằng NHIỆT để pha chế.

Hiểu một cách đầy đủ hơn, thì cold brew là phương pháp pha chế không hề sử dụng nhiệt, bột cà phê được “ngâm” trong nước, khoảng thời gian từ 6 cho đến 20 tiếng đồng hồ. Quá trình này sẽ làm cho cà phê thành phẩm bớt đắng hơn, có vị chua dịu, đồng thời nồng độ axit cũng thấp hơn so với một số loại cà phê khác. Nhưng vẫn đảm bảo mang đến cho người uống cảm giác “trọn vị” nhất.

Điểm đặc biệt của cà phê cold brew

Phương pháp pha chế này được xem như là ý tưởng “xanh”, tác động tích cực tới môi trường khi hoàn toàn không sử dụng nhiệt hay điện.

Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm sữa, nước, hoặc đá vào cà phê cold brew.

Theo một nhà kinh doanh, vì cà phê pha nóng sẽ dễ bay hơi, và nhanh chóng thay đổi hương vị khi nhiệt độ thay đổi. Còn với phương pháp cold brew thì cà phê có hương vị ổn định hơn nhiều, thời gian bảo quản cũng tương đối dài, thích hợp cho việc đóng chai và bán trong thời gian dài, có lẽ vì vậy mà giá thành của cold brew cũng có phần “nhỉnh” hơn các loại cà phê khác.

Tổng hợp từ nhiều nguồn