Kỷ niệm những cô cậu bé học pha chế Take away Shaking Angels

Lớp pha chế Take away cho Thiếu niên và Nhi đồng

Thực ra ngày trước, khi vẫn là sinh viên Đại học, tôi lấy chút khả năng diễn giải “ọt ẹt” của mình để đi làm Gia sư, ngày đó dạy cho 3 “nhóc tì” cùng 1 lúc, một bé con học lớp lá, 2 nhóc học lớp 6, gắn bó gần 2 năm trời. Sau này đầu quân cho Bartenders’ Mart, không có cơ hội làm thêm gia sư nữa, lại nhớ mấy đứa nhỏ đó. Tuổi đi học có khác, thời gian dành cho việc chơi không nhiều, vậy nên mỗi lần nhắc tới đi chơi là mắt sáng rỡ, đặc biệt là những buổi ngoại khóa kết hợp đi chơi và học kỹ năng sống, rất có ý nghĩa với tụi nhỏ. Tôi nổi tiếng là gia sư ” dữ nè, ác nè, nhưng mà vui nè” của mấy đứa nên mấy chuyện kiểu như học hành căng thẳng không đi chơi được, cũng chẳng có gì chơi ở cái Thành phố đất chật người đông này, tụi nhỏ đều kể tôi nghe.

Rồi những khóa học pha chế của Bartenders’ Mart ngày càng nhộn nhịp, lúc ấy tôi chỉ có ý nghĩ: “những em nhỏ giống như những “nhóc tì ngày xưa” của mình mà được học pha chế, vừa chơi vừa học thì tốt biết bao, tụi nhóc đó sẽ phá banh lớp học cũng nên :)”.
Và thế là vừa nêu ra ý tưởng đã được sự đồng thuận từ Cấp trên.Thật vui mừng, chị ấy cũng ấp ủ một khóa học như vậy cho Thiếu niên nhi đồng từ lâu.

Lớp học pha chế chuyên đề Take away Shaking Angels ra đời. Và những học viên nhí đầu tiên là học viên thuộc nhóm tuổi nhỏ nhất trong chương trình của Bartenders’ Mart : Dưới 9 tuổi. Đó cũng là lớp học đặc biệt do các nhân viên Nhất Hương group và bằng hữu giành riêng cho con em mình. Lớp học đầu tiên nóng hổi, mấy cô cậu nhí đó cầm bình lắc cỡ nhỏ cười toét miệng, lăng xăng làm công việc của mình, nếm thử và khen ngon tất cả các món nước chính tay mình làm. Trước khi ra về còn ôm hôn thầy giáo hết lượt.lớp pha chế take away cho thiếu niên và nhi đồng
Rồi lớp thứ hai, thứ ba, nhỏ nhắn xinh xắn 5-7 tuổi, rồi cả những siêu quậy học đường 13-14 tuổi…, những gương mặt nhí thì khác nhau nhưng ánh mắt hồn nhiên và tiếng cười thì vẫn vậy.
Đó thực sự là những kỷ niệm khó quên đối với tất cả nhân viên, giáo viên Bartenders’ Mart.
Cảm ơn các em đã cho Bartenders’ Mart những trải nghiệm tuyệt vời.
Muốn vui thì chơi với trẻ quả không sai, chúng tôi dạy các em những kỹ năng pha chế đầu tiên để các em thỏa sức sáng tạo, nhưng các em còn dạy lại chúng tôi thứ quý giá hơn vạn lần đó là nụ cười hồn nhiên, sự vô tư yêu đời, và cả sự mạnh dạn tìm hiểu, không e ngại không sợ gì.  Thực sự cảm ơn rất nhiều!

Chúng tôi lại tiếp tục mở rộng cửa đón những học viên nhí và siêu nhí của mình và tiếp tục học cách cười hồn nhiên như các em, rất vui được cùng các em vui chơi và luyện tập. Sau này lớn lên, trưởng thành hơn chút nữa mà còn nhớ về chúng tôi thì chúng tôi sẽ hạnh phúc lắm!